แนะนำซีรีส์เกาหลี เนื้อเรื่องสนุก

แนะนำซีรีส์เกาหลี เนื้อเรื่องสนุก เบาสมอง ที่คุณห้ามพลาด

แนะนำซีรีส์เกาหลี เนื้อเรื่องสนุก

แนะนำซีรีส์เกาหลี เนื้อเรื่องสนุก เบาสมอง ที่คุณห้ามพลาด

jenny เมษายน 21, 2021

แนะนำซีรีส์เกาหลี เนื้อเรื่องสนุก เบาสมอง ที่คุณห้ามพลาด เอาไว้ดูแก้เบื่อ แก้เครียด ในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน หรือใครที่เป็นแฟนซีรีส์อยู่แล้ว จะจดไว้ในลิสต์เอาไว้ดูตอนว่างก็ได้เช่นกัน รับรองได้เลยว่า ไม่เพียงแต่ความบันเทิงที่คุณจะได้รับเท่านั้น แต่ยังสอดแทรกสาระน่ารู้อีกเพียบเลยล่ะค่ะ

แนะนำซีรีส์เกาหลี เนื้อเรื่องสนุก เบาสมอง

her Private Life

1. her Private Life

เรื่องราวของ ซองด็อกมี (ปาร์คมินยอง) ผู้จริงจังกับการทำงาน และจริงจังกับการแอบติ่งยิ่งกว่าสิ่งใด ในขณะที่ชีวิตเบื้องหน้าเธอคือเวิร์กกิ้งวูแมนสุด ๆ แต่ชีวิตเบื้องหลังนั้น เธอคือแฟนคลับตัวแม่ ที่เปิดแฟนไซต์ให้กับ ชีอัน (จองแจวอน) นักร้องไอดอลหนุ่มสุดฮอต เรื่องราวก็เหมือนจะดำเนินไปได้ด้วยดี จนกระทั่ง ไรอัน โกลด์ (คิมแจอุก) ผู้อำนวยการคนใหม่ดันมาล่วงรู้ความลับนี้เข้า ! เรื่องราวโรแมนติกจั๊กจี้หัวใจจึงเกิดขึ้นพร้อมเปิดมุมมองใหม่ ๆ ในโลกของความเป็นติ่ง ที่จะทำให้อิน ฟินจิกหมอน ซึ่งใครที่เป็นติ่งเกาหลีในชีวิตจริงจะเข้าใจสุด ๆ เลยแหละ

Fight for My Way

2. Fight for My Way

Fight for My Way ซีรีย์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่เนื่องเรื่องส่วนใหญ่จะเน้นไปทางตลกมากกว่า คอมเมดี้ และถ่ายทอดแนวทางการใช้ชีวิต บอกเล่าเรื่องราวของพระเอกที่เป็นนักเทควันโด ต้องยอมโดนล้มแชมป์ เพื่อนำเงินมารักษาน้องสาว ปัจจุบันพระเอกเป็นพนักงานกำจัดปลวก และมีนางเอกเป็นเพื่อนสนิท มีหน้าที่เป็นประชาสัมพันธ์ในห้าง แต่ก็มีความฝันอยากเป็นผู้ประกาศข่าว 

Backstreet Rookie

3. Backstreet Rookie

ซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ ที่เล่าเรื่องราวสุดเฮฮาและน่ารักในมินิมาร์ทแห่งหนึ่ง พระเอกเป็นหนุ่มหล่อสุดทึ่ม ผู้ต้องดูแลร้านสะดวกซื้อแห่งนี้เพียงลำพัง จนไม่มีเวลากินเวลานอน ที่สำคัญแม้จะมีเด็ก ๆ สาว ๆ แวะมากรี๊ดกร๊าดอยู่เสมอ แต่ร้านก็ไม่ได้ทำรายได้เป็นกอบเป็นกำขนาดนั้น

งานนี้เขาเลยต้องมองหาพนังงานพาร์ตไทม์ มาช่วยแบ่งเบาภาระและสร้างกลยุทธ์ใหม่ จึงได้เจอกับนางเอก หญิงสาวสุดซ่า ที่เคยเจอกันแบบบังเอิญ และขโมยจูบเขาไปเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งเอาจริง ๆ เธอเองก็แอบมีใจให้เขาอยู่ไม่ใช่น้อย จนเริ่มพัฒนาเป็นความสัมพันธ์ และเกิดเป็นเรื่องราวดี ๆ ขึ้นในที่สุด

แนะนำซีรีส์เกาหลี เนื้อเรื่องสนุก Good Casting

4. Good Casting

ซีรีส์ที่มีครบทั้งแอ็คชั่น คอมเมดี้ และสืบสวนสอบสวน เล่าเรื่องราวของ แบคชานมี สุดยอดสายลับ ของหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ (NIS) ทว่าด้วยความหละหลวม และมุ่งมั่นมากเกินเหตุ ก็เลยทำให้ลูกน้องในทีมเสียชีวิต และทำภารกิจไม่สำเร็จ จนถูกลงโทษ โดนสั่งย้ายให้มานั่งทำงาน ในทีมรักษาความปลอดภัย บนโลกออนไลน์ ซึ่งแม้จะไม่ชอบอย่างแรง แต่ที่นี่ก็ทำให้เธอได้รวมทีมกับเพื่อน ๆ เพื่อสืบหาความจริง เกี่ยวกับการขโมยทรัพย์สินทางปัญญา จนเกิดเป็นเรื่องราวสนุก ๆ ลุ้น ๆ ชวนให้ติดตามขึ้น

แนะนำซีรีส์เกาหลี เนื้อเรื่องสนุก Into the Ring

5. Into the Ring

เล่าเรื่องราวของ กูเซรา (รับบทโดย นานะ) หญิงสาวที่ภูมิหลังไม่ค่อยดี แต่ก็ยังมีบุคลิกที่สดใส เธอเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากศูนย์บริการประชาชน สำนักงานเขตมาวอน เพราะคอยดูแลประชาชนคนอื่น จนกว่าจะได้รับการช่วยเหลือ ทว่าด้วยความจุ้นจ้านและสุดโต่งเกินเหตุ ก็เลยทำให้หลายคนไม่ชอบเธอสักเท่าไหร่

หนำซ้ำยังไปขัดแข้งขัดขาผู้คนอีกมากมาย จนต้องโดนไล่ออก งานนี้ก็เลยทำให้เธอเปลี่ยนแผน มุ่งมั่นที่จะลงสมัครเลือกตั้งสภาเขตเอง แถมยังมีโอกาสได้เจอกับ ซอคังมยอง (รับบทโดย พังซองฮุน) ชายหนุ่มที่สอนให้เธอได้รู้จักกับความรักด้วย รับรองเลยว่าเรื่องนี้ตลก สนุก จนต้องอมยิ้ม ใครชอบแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

บทความแนะนำ : รวม 5 สัตว์ร่วมโลกที่ฉลาด จนคุณอาจจะคาดไม่ถึง บทความวันนี้เป็นเรื่องราวความฉลาด ของเจ้าสัตว์ร่วมโลก ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน ดูเผิน ๆ ก็เหมือนสัตว์ธรรมดาทั่ว ๆ ไป แต่รู้หรือไม่ว่าเจ้าสัตว์เหล่านั้น มีสิ่งพิเศษที่ซ่อนอยู่ พวกมันสามารถสื่อสาร และเข้าใจ หรือบางครั้งก็แสดงพฤติกรรมบางอย่าง ที่น่าเหลือเชื่อ จนมนุษย์ตกใจก็มี